ILLSLICK

สารบัญ

ดรามาเดือด! “อิลสลิก” ท้าประชัน “ซุปตาร์นักวิ่ง” กลางเวที หลังร้านไม่ให้เกียรติ ดูถูก ลั่นใครทนแสดงต่อได้ ถือว่าทรยศอาชีพและแฟนเพลง ไม่เคยนึกถึงใครนอกจากเงินและตัวเอง

วันที่ 5 ต.ค. 65 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 65 อิลสลิก หรือ ทิฆัมพร เวชไทยสงค์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงกรณียกเลิกการแสดงที่ร้านแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี โดยระบุว่า “ทางทีมงาน ILLSLICK จำเป็นต้องชี้แจงให้เพื่อน ๆ ทราบว่าทางทีมงานจำเป็นต้องยกเลิกการแสดงที่ร้านแห่งหนึ่งในเขตจังหวัดนนทบุรี วันนี้ (1 ตุลาคม 2565) เนื่องจากสาเหตุสำคัญหลายประการ ได้แก่
1. เกิดปัญหาในการแสดง คืออุปกรณ์ที่เป็นส่วนสำคัญของการแสดงผลของร้านไม่เพียงพอ และการติดตั้งระบบเสียงมีปัญหา เพราะขณะแสดงอาจทำให้ผู้ฟังไม่ได้ยินเสียงร้องเพลง หรือมีปัจจัยขัดขวางการแสดงระหว่างการแสดงซึ่งขัดต่อเงื่อนไขที่ตกลงกันในเบื้องต้นก่อนตกลงรับการแสดง
2. พนักงานของร้านที่รับผิดชอบประสานงานการจัดการระบบการแสดงต่างๆ ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานขั้นต่ำของการแสดงของศิลปิน เจ้าหน้าที่ไม่ได้เตรียมระบบต่างๆ ให้พร้อมและเพียงพอ และสร้างปัญหาระหว่างการประสานงานที่ไม่สามารถสื่อสารได้ให้เกิดความเข้าใจที่ดีและไม่สามารถประสานการปฏิบัติงานให้เกิดขึ้นกับมาตรฐานทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงจนไม่สามารถทำงานร่วมกันได้
3. พนักงานร้านบางคนมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อศิลปินและพนักงานทุกคน มีการใช้คำที่ไม่สุภาพ ปัดความรับผิดชอบ ดูหมิ่นศิลปินและทีมงาน เปรียบเทียบกับศิลปินคนอื่นๆ ที่ตกลงแสดงได้ในระดับต่ำ สิ่งนี้ทำให้ศิลปินคนอื่น ๆ ถูกอ้างถึงผลงานที่ไม่ดีของพวกเขาเพื่อกดดันให้เรายึดมั่นในมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งทีมงานคิดว่ามันผิดทั้งตัวทีมเองและศิลปินวงอื่นที่ทีมงานคนนี้พูดถึง จึงทำงานไม่ราบรื่น เพราะพวกเขาไม่มีสำนึกพื้นฐานในการยอมรับความผิดพลาด ไม่ขอโทษ และพยายามให้ความร่วมมือในการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด จนไม่สามารถดำเนินการได้ตามมาตรฐานที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้
ถึงเพื่อนๆทุกคนที่ตั้งใจเดินทางมาดูพวกเราในวันนี้ พวกเราเสียใจมากๆที่เราไม่สามารถแสดงได้ทั้งที่เตรียมพร้อมและซ้อมมาอย่างเต็มที่ เพราะถ้าเราฝืนเล่น ผลเสียจะตกอยู่ที่คนดูที่เสียเงินซื้อบัตร เสียเวลาเดินทางมาดูโชว์ที่ไม่มีมาตรฐาน
เราไม่ได้ออกมาแสดงเพื่อเงิน แต่เราออกมาแสดงเพราะอยากออกมาเจอเพื่อนๆทุกคน เพื่อให้ทุกคนมีความสุข ได้มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน ดังนั้นพวกเราไม่มีวันแสดงหากมันจะไม่ใช่การแสดงที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำให้ทุกคนได้”

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (4 ต.ค. 65) แรปเปอร์ชื่อดังระดับตำนาน “อิลสลิก” เปิดศึกท้าประชันซุปตาร์นักวิ่ง หลังโดนทางร้านดูถูกเหยียดหยามและไม่ให้เกียรติ พร้อมเปรียบเทียบกับซุปตาร์นักวิ่งเพื่อการกุศล เนื่องจากไม่ได้มีการจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับการแสดงสดเอาไว้ให้ โดยระบุว่า “อยากจะถามว่าใครมันเอานักกวีที่ยืนอยู่ตรงนี้ไปเปรียบเทียบกับนักวิ่ง ทำทุกอย่างด้วยตนเอง ไม่เคยไปขอค่ายให้มาทำให้ และถ้าท่านมั่นใจว่า ยอดซุปตาร์นักวิ่งของท่านยอดเยี่ยมกว่าผม เรียกเขาขึ้นมาประชันกับผมตรงนี้เลย และถ้าใครทนเล่นในสถานการณ์แบบนั้นได้ ถือว่าเป็นการทรยศต่ออาชีพและแฟนเพลง เพราะไม่เคยนึกถึงใคร นอกจากเงินและตัวของคุณเอง”

ซึ่งต่อมาทางร้านได้โพสต์ชี้แจงกรณียอมรับผิดและทุกอย่างเป็นไปตามที่อิลสลิกอธิบายไว้ทุกประการ