พายุโนรู

สารบัญ

สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติรายงานการพยากรณ์ไต้ฝุ่นโนรู ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (กปภ.) รายงานว่าเนื่องจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น “โนรู” ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนถึง 1 ตุลาคม “ภาคกลางและภาคเหนือของภาคอีสาน” ประสบฝนตกหนักถึงหนักพร้อมด้วยลมแรง “ลงจอดที่เวียดนาม

วันที่ 25 กันยายน 2508 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (กปภ.) รายงานเมื่อเวลา 19.00 น. ไต้ฝุ่นโนรู (NORU) เข้าสู่ฟิลิปปินส์ที่ละติจูด 15.2 องศาเหนือ และลองจิจูด 121.4 องศาตะวันออก โดยมีลมแรงสูงสุดประมาณ 155 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใกล้กับศูนย์กลาง เมื่อวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2565 ห่างจากอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ไปทางตะวันตกราว 1,685 กิโลเมตร จะเข้าสู่ทะเลจีนใต้ผ่านทางฟิลิปปินส์

พายุคาดว่าจะทำให้แผ่นดินถล่มในภาคกลางของเวียดนามในวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2565 ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาคเหนือ ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลางจะมีฝนตกหนักถึงหนักและมีลมกระโชกแรง

#หนองบัวลำภู

กราดยิงที่หนองบัวลำภู : อดีตตำรวจกราดยิงศูนย์เด็ก 37 ศพ ส่วนใหญ่เป็นเด็ก อดีตตำรวจกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็ก จ.หนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 37

Read More »

คาเฟอีน

“กาแฟ” ช่วยให้สมองตื่นตัวได้เพียง 3 ชั่วโมง ต่างจาก “ชาเขียวมัทฉะ” ที่สดชื่นได้นานกว่า จริงอยู่ที่ “กาแฟ” ช่วยให้คนวัยทำงานเพิ่มพลังสมองให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า

Read More »

Windy

แอพพยากรณ์อากาศ “Windy” คุณสามารถเห็นฝน ตรวจสอบวิธีใช้แอพ Windy ที่นี่ พายุในประเทศไทยในช่วงนี้ทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมหลายพื้นที่ ในวันที่อากาศแปรปรวนแบบนี้ การมี “แอพพยากรณ์อากาศ”

Read More »

พายุโนรู

สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติรายงานการพยากรณ์ไต้ฝุ่นโนรู ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (กปภ.) รายงานว่าเนื่องจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น

Read More »