วันออกพรรษา 2565

สารบัญ

ที่สงขลา ชาวพุทธออกมาทำบุญตักบาตรวันเข้าพรรษา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว หลังจากเข้าวัดเพื่อปฏิบัติธรรมช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ๓ เดือน

เช้าวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ซึ่งเป็นวันเข้าพรรษา บริเวณศูนย์การค้าวชิระ ถนนทะเลหลวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ชาวสงขลาได้นำอาหารคาวหวาน อาหารแห้ง ดอกไม้ ธูป และเทียน ไปทำบุญตักบาตรพระ พื้นที่ริมถนนทั้งสองฝั่ง เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

โดยทุกท่านที่ออกมาทำบุญในวันนี้ด้วยความตั้งใจที่จะทำบุญและถวายภัตตาหารเพล หลังจากไปวัดปฏิบัติธรรมช่วงเทศกาลเข้าพรรษาเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อขัดเกลาจิตใจให้เป็นคนดีมีศีลธรรม และนำหลักคำสอนของพระพุทธศาสนามาปฏิบัติในวิถีชีวิต

และพรุ่งนี้จะมีพิธีถวายภัตตาหารเพล เป็นวันที่พระพุทธเจ้าเสด็จลงมาจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์มายังโลกมนุษย์ หลังจากที่ได้ไปออกพรรษาและเทศน์เทพที่อยู่ในสวรรค์ดุสิตแต่ได้เสด็จลงมาฟังเทศน์ที่ชั้นดาวดึงส์ ปีนี้เทศบาลนครสงขลาได้จัดประเพณีลากพระและบิณฑบาตเทโว

โดยทำบุญตักบาตรเทโวที่เชิงบันไดเศียรพญานาคระหว่างทางขึ้นเขาตังกวน หลังจากนั้นเวลา 9.00 น. นายเจษฎา จิตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จะเป็นประธานในพิธีเปิด ปี พ.ศ. 2565 พิธีพุทธาภิเษกและตักบาตรหน้าสนามกีฬาติณสูลานนท์

#หนองบัวลำภู

กราดยิงที่หนองบัวลำภู : อดีตตำรวจกราดยิงศูนย์เด็ก 37 ศพ ส่วนใหญ่เป็นเด็ก อดีตตำรวจกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็ก จ.หนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 37

Read More »

คาเฟอีน

“กาแฟ” ช่วยให้สมองตื่นตัวได้เพียง 3 ชั่วโมง ต่างจาก “ชาเขียวมัทฉะ” ที่สดชื่นได้นานกว่า จริงอยู่ที่ “กาแฟ” ช่วยให้คนวัยทำงานเพิ่มพลังสมองให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า

Read More »

Windy

แอพพยากรณ์อากาศ “Windy” คุณสามารถเห็นฝน ตรวจสอบวิธีใช้แอพ Windy ที่นี่ พายุในประเทศไทยในช่วงนี้ทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมหลายพื้นที่ ในวันที่อากาศแปรปรวนแบบนี้ การมี “แอพพยากรณ์อากาศ”

Read More »

พายุโนรู

สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติรายงานการพยากรณ์ไต้ฝุ่นโนรู ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (กปภ.) รายงานว่าเนื่องจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น

Read More »