รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง

สารบัญ

“รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง” จากเกิร์ลกรุ๊ป “สาว สาว สาว”

ถ้าคุณย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน คงไม่มีใครรู้จักพวกเขา วง “สาว สาว สาว” กับหลายเพลงที่กลายเป็น Talk. จวบจนปัจจุบันนี้ “ความรักไม่ใช่ดาราที่พร่างพราย” ได้หวนคืนสู่ความทรงจำของคนรุ่นเก่าทั้งสอง และคนรุ่นใหม่

เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสไวรัลที่โด่งดังไปแล้วในตอนนี้ เมื่อเพจ “คำไทย” ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคำที่มักเขียนผิดและสะกดผิด รวมทั้งเนื้อเพลงในตำนานที่มีประโยคคล้ายคลึงกันจนกลายเป็นกระแสไวรัลที่เฮฮาเหลือเชื่อ เช่น ข้อความ ” นนท์ ไม่กอน สังเกต ไม่สังเกต อนุญาต ไม่อนุญาต รักไม่ใช่ดาวเมื่อแพรวแสง” ซึ่งเนื้อร้องมาจากเพลง “รักคือฝัน” โดยศิลปินสาว สาว สาว. หลังจากโพสต์ดังกล่าวตามหน้า Facebook ต่างๆ รวมทั้งตามโซเชียลมีเดีย มีการโพสต์ข้อความและลงท้ายด้วยเนื้อเพลงนี้ จนเพลง “Love is a Dream” ของ “สาว สาว สาว” กลายเป็นพูดคุยอีกครั้ง

ย้อนไปเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว เกิดเพลง “รักคือฝัน” ที่ร้องโดยศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป “สาวเสา เสาสาว” เป็นเพลงจากอัลบั้ม พราวใจ กับเนื้อเพลงสไตล์ป๊อป ฟังง่าย เข้าใจง่าย เข้าใจเนื้อหา และคำในเพลงสามารถร้องได้ง่าย ๆ ที่ถูกกล่าวถึงอีกด้วยสำหรับเพลงนี้ก็ได้รับความสนใจอย่างมากและกลับมาถูกกล่าวถึงอีกครั้ง ในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์เรื่อง “My Girlfriend” รวมวลีเช่น “Love, not the stars when it dazzled” ซึ่งกลายเป็น meme ในวันนี้

สำหรับวง “สาวเสาธง” เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกในเมืองไทย ที่เรียกว่ากลายเป็นวงดนตรีในตำนาน ศิลปิน ได้แก่ แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร แหม่ม พัชริดา วัฒนา และ ปุ๋ม อรวรรณ เย็นพูนสุข กระจายทั่วดินแดนของประเทศไทย 3 เกิร์ลกรุ๊ปล่าสุด “สาวเกิร์ลเกิร์ล” ได้โพสต์บนแฟนเพจส่วนตัว เอาใจแฟนๆ ด้วยข้อความระบุชื่อนักร้องทั้ง 3 คน และลงท้ายด้วยวลีที่ตอนนี้กำลังระบาด “รักไม่ใช่ดาราเมื่อตาพร่า” พร้อมข้อความเชิญชวนแฟนๆ และนักวิจารณ์โซเชียล