วัดแขก

สารบัญ

สมการรอคอย! ‘วัดแขกสีลม’จัดยิ่งใหญ่ วันวิชัยทัสมิปี65 ประชาชนแห่ร่วมงานคึกคัก
“วัดแขกสีลม” จัดงานประจำปี 2565 เนื่องใน “วันวิชัยทัสมิ” โดยมีประชาชนหลายพันคนแห่ร่วมงานกันอย่างคึกคัก
เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่บริเวณ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม) แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. ได้จัดพิธีนวราตรี และงานแห่ประเพณี เนื่องใน “วันวิชัยทัสมิ” ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นงานประจำปีของวัดดังกล่าวโดย มีประชาชนจำนวนหลายพันคนเข้าร่วมพิธี โดยได้เตรียมดอกไม้ ธูปเทียน เพื่อมาเพื่อรอรับขบวนแห่ ที่จะเคลื่อนขบวนโดยรอบวัด เริ่มจากถนนสีลม 1 รอบ โดยเริ่มเวลา 19.30 น. สำหรับขบวนแห่ เคลื่อนออกจากวัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม) มีทั้งหมด 8 ขบวน
ขบวนคนทรงองค์พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี
ขบวนคนทรงองค์พระขันทกุมาร
ขบวนคนทรงองค์พระแม่กาลี
ขบวนราชรถองค์พระพิฆเนศวร
ขบวนราชรถองค์พระขันทกุมาร
ขบวนราชรถองค์พระกฤษณะ
ขบวนราชรถองค์พระกัตตวรายัน
ขบวนราชรถองค์พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี พระแม่มหาลักษมี และพระแม่มหาสรัสวตี
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ตามถนนสีลมและเส้นทางขบวนคนทรงผ่านจะมีประชาชนตั้งโต๊ะบูชาองค์เทพฮินดู บนขอบฟุตปาธและลงบนพื้นถนนจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้ดำเนินการปิดการจราจร รอบบริเวณงานดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาร่วมงานอีกด้วย

#หนองบัวลำภู

กราดยิงที่หนองบัวลำภู : อดีตตำรวจกราดยิงศูนย์เด็ก 37 ศพ ส่วนใหญ่เป็นเด็ก อดีตตำรวจกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็ก จ.หนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 37

Read More »

คาเฟอีน

“กาแฟ” ช่วยให้สมองตื่นตัวได้เพียง 3 ชั่วโมง ต่างจาก “ชาเขียวมัทฉะ” ที่สดชื่นได้นานกว่า จริงอยู่ที่ “กาแฟ” ช่วยให้คนวัยทำงานเพิ่มพลังสมองให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า

Read More »

Windy

แอพพยากรณ์อากาศ “Windy” คุณสามารถเห็นฝน ตรวจสอบวิธีใช้แอพ Windy ที่นี่ พายุในประเทศไทยในช่วงนี้ทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมหลายพื้นที่ ในวันที่อากาศแปรปรวนแบบนี้ การมี “แอพพยากรณ์อากาศ”

Read More »

พายุโนรู

สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติรายงานการพยากรณ์ไต้ฝุ่นโนรู ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (กปภ.) รายงานว่าเนื่องจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น

Read More »